ส่วนผสม
สำหรับ 3 ปอนด์
เวลา 2 ชั่วโมง 30 นาที
1. แป้งเค้ก 110 กรัม
2. น้ำตาล 100 กรัม
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
4. โอวาเล็ต 1 ช้อนโต๊ะ
5. ผงฟู 1 ช้อนชา
6. สีผสมอาหาร ตามชอบ
7. กลิ่นผสมอาหารต่างๆ ตามชอบ
8. เกล็ดน้ำตาลแต่งหน้าเค้กต่างๆ ตามชอบ
9. ฟองดองหรือกัมเพส ตามชอบ
10. วิปครีมตีจนตั้งยอด 800 กรัม
เครื่องมือ
1.แม่พิมพ์อบขนม
2.ชามผสม
3.ถุงบีบ
4.กระดาษไข
วิธีทำ
1. อุ่นเตาอบที่ 175 องศาเซลเซียส
2. เริ่มทำเนื้อเค้กโดยการใช้น้ำตาลทราย ไข่ไก่ โอวาเล็ต สีผสมอาหาร กลิ่นผลไม้ตามชอบ แล้วร่อนผงฟูและแป้งเค้กรวมกัน
3. ใช้เครื่องตี ตีจนเนื้อเค้กฟู ประมาณ 5 นาที
4. นำเข้าอบ 30 นาที
5. หลังจากสุกแล้วนำออกมาพักให้เย็น
6. ตัดให้ได้ขนาดตามต้องการ
7. ประกอบเนื้อเค้กเป็นชั้นๆตามสีของสายรุ้ง
8. ทุกชั้นที่ประกอบวางทับกันโดยใช้ครีมบีบให้ทั่วและปาดจนเรียบเพื่อเชื่อมให้ทุกชั้นเค้กติดกัน
9. ทำซ้ำจนครบชั้นสีสายรุ้ง
10. หลังจากนั้นคลุมครีมให้ทั่วก้อนเค้ก และปาดครีมตามชอบ
11. แต่งเค้กเรนโบว์ด้วยฟองดอง กัมเพส ตุ๊กตาโพนี่หรือเกล็ดน้ำตาลตามชอบได้เลยค่ะ
ขอขอบคุณ foodtravel.tv
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น