วันศุกร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2557

วิธีทำมิกซ์เบอรี่เค้ก

รายละเอียด
มิ๊กซ์เบอรี่เค้กเป็นเค้กที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานจากแยมเบอรี่ต่างๆ เหมาะกับผู้ที่ชอบเค้กที่ไม่ชอบครีมมากๆเลี่ยนๆทำไม่อยากมากและอร่อยมากถูกใจแน่นอนค่ะ
สูตรมิ๊กซ์เบอรี่เค้ก Mixed Berry Cake
สำหรับ:เค้ก 2 ปอนด์
เวลา:1ชั่วโมง
อุปกรณ์
1.มีดหั่นเค้ก
2.ตะกร้อตีไข่
3.ชามผสม
4.ที่ปาดหน้าเค้ก
5.ถุงบีบครีม
6.หัวบีบครีม
7.พายยาง
ส่วนผสมมิ๊กซ์เบอรี่เค้ก
1.เนื้อเค้กวนิลา 1 สูตร (2ปอนด์)
2.วิปปิ้งครีม 500 กรัม
3.แยมสตอเบอรี่ 300 กรัม
4.แยมราสเบอรี่ 300 กรัม
5.แยมแบลคเบอรี่ 300 กรัม
6.เหล้ารัม(ตามชอบ)
7.ผลไม้สด(ตามชอบ)
วิธีทำมิกซ์เบอรี่เค้ก
1.เริ่มจากหั่นเนื้อเค้กออกเป็นชั้นๆ
2.หลังจากนั้นตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอด
3.เมื่อเตรียมทุกอย่างครบเริ่มแต่งหน้าเค้ก โดยวางเนื้อเค้กชั้นแรก และทาแยมให้ทั่วและวางเนื้อเค้กชิ้นถัดไป
4.ทำซ้ำแบบเต็มครบทุกชั้นจนถึงชั้นบนสุด
5.แต่งหน้าเค้กและแต่งคลุมเค้กโดยรอบด้วยวิปปิ้งครีมที่ดีเสร็จแล้วพักไว้
6.แต่งหน้าเค้กด้วยผลไม้สด




                                   ขอขอบคุณ foodtravel.tv



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น