วันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

วิธีทำ ซานตาสตรอเบอรี่


ซานตาสตรอเบอรี่ Santa Strawberry (Christmas Desserts) ขนมน่ารักๆ ที่ทำมาจากสตอเบอรี่และวิปปิ้งครีมทำง่ายๆ ให้เข้ากับเทศกาลคริสต์มาส จะทำท่านเดี่ยวๆ หรือทำเอาไว้เพื่อไปตกแต่งขนมอื่นๆ เช่น คัพเค้ก เป็นคัพเค้กซานต้าก็ได้ค่ะ

สูตรซานตาสตรอเบอรี่ Santa Strawberry (Christmas 

Desserts)


สำหรับ 8 ชิ้น
เวลา 30 นาที

วัตถุดิบซานตาสตรอเบอรี่ Santa Strawberry (Christmas Desserts)

1. สตอเบอรี่ 16 ลูก
2. วิปปิ้งครีม 150 กรัม
3. กัมเพส หรือฟองดอง 30 กรัม
4. เกล็ดน้ำตาลแต่งหน้าเค้ก ตามชอบ

วิธีทำซานตาสตรอเบอรี่ Santa Strawberry (Christmas Desserts)

1. เลือกสตอเบอรี่ เป็นชิ้นหมวกและชิ้นตัว
2. ตัดชิ้นเล็กเป็นหมวก
3. ตัดชิ้นใหญ่เป็นตัว
4. นำวิปปิ้งครีมมาบีบเป็นหนวด (ใช้หัวบีบหยักๆ)
5. หลังจากนั้นบีบหน้าด้วยหัวบีบกลม
6. นำชิ้นสตอเบอรี่ด้านบน (ชิ้นหมวก) วางลงบนครีม 
7. แต่งหน้าด้วยเกล็ดน้ำตาลหรือฟองดองตามชอบ
8. แต่งกระดุมด้วยเกล็ดน้ำตาลตามชอบ
9. บีบครีมเป็นหัวจุกหมวก
10. เสิร์ฟตามชอบหรือไว้แต่งหน้า เค้ก หรือ คัพเค้ก ต่างๆได้เลยค่ะ




                               ขอขอบคุณ foodtravel.tv

1 ความคิดเห็น: