วันพุธที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2557

วิธีทำ คัพเค้กเจ้าหญิง

เครี่องมือ

ถ้วยคัพเค้ก ชามผสม ถุงบีบ หัวบีบ ไม้ไอศกรีม


วัตถุดิบ

1. คัพเค้กวานิลลา 1 สูตร
2. วิปครีมตีตั้งยอด 350 กรัม
3. นมสดรสจืด 8 ช้อนโต๊ะ
4. เกล็ดน้ำตาลแต่งหน้าเค้ก ตามชอบ
5. สีผสมอาหาร ตามชอบ


เวลาที่ใช้ในการทำ

60 นาที


วิธีทำ

1. นำคัพเค้กที่อบสุกและพักไว้จนเย็นแล้วแบ่งเป็น 2 ส่วน
ส่วนที่ 1 ไว้ทำกระโปรงด้านล่าง
ส่วนที่ 2 ไว้ทำกระโปรงด้านบน
2. นำคัพเค้กส่วนที่ 2 ใส่ในชามผสม
3. ใส่นมสดลดจืดลงไป
4. คนผสมเล็กน้อย แล้วพักไว้
5. นำตัวเจ้าหญิงที่วาดแล้ววางบนไม้ไอศกรีมและนำมาเสียบลงบบตัวคัพเค้ก ส่วนที่ 1
6. นำเนื้อคัพเค้กที่ผสมนมมาคลุมด้านบนให้เป็นทรงกระโปรง
7. เมื่อได้เป็นทรงกระโปรงแล้วแต่งครีมให้ทั่วกระโปรง
8. แต่งกระโปรงเจ้าหญิงด้วยเกล็ดน้ำตาลตามชอบได้เลยค่ะ








                                   ขอขอบคุณ foodtravel.tv

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น