วันจันทร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2557

วิธีทำ เค้กช็อกโกแลต

วัตถุดิบ
สำหรับเค้ก 1 1/2 ปอนด์
เวลา 50 นาที

1. น้ำตาลทราย 140 กรัม
2. แป้งเค้ก 110 กรัม
3. เนยเค็ม 150 กรัม
4. ไข่ไก่ 3 ฟอง
5. ผงโกโก้ 40 กรัม
6. โอวาเล็ต 1 1/2 ช้อนโต๊ะ


เวลาที่ใช้ในการทำ

50 นาที

ระดับความอยาก

ปลานกลาง

วิธีทำ
1. อุ่นเตาที่ 175 องศาเซลเซียสและเริ่มทำขนมเค้กโดยการนำส่วนผสมทุกอย่าง รวมกันในชามผสม ได้แก่น้ำตาลทราย, เนยเค็ม, ไข่ไก่, โอวาเล็ต แต่สำหรับแป้งเค้กและผงโกโก้ต้องร่อนก่อนใส่ลงในชามผสม
2. คนส่วนผสมให้พอเข้ากันนิดหน่อย หลังจากนั้นใช้เครื่องตีเริ่มตีจาก ความเร็วต่ำก่อนและค่อยเร็วขึ้น 5 นาที 
3. เมื่อครบ 5 นาที นำเนื้อเค้กที่ได้ใส่ในพิมพ์เค้กที่เตรียมไว้ โดยการรองกระดาษไข และทาเนยหรือฉีดสเปรย์ออยล์
4. นำเข้าอบ 35 นาที 
5. เมื่อสุกนำออกจากพิมพ์พักบนตระแกรงและตัดเสิร์ฟตามชอบค่ะ
  ขอขอบคุณ foodtravel.tv

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น