วันจันทร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

วิธีทำ เค้กปีใหม่


เค้กปีใหม่ New Year Cake เค้กที่สามารถทำได้ไม่ยากและสามารถนำมามอบให้เป็นของขวัญในวันปีใหม่ได้โดยไม่ซ้ำใครเป็นเค้ก 2 ชั้นที่ดีไซน์สวยๆ ที่ทำง่ายอย่างเหลือเชื่อค่ะ


สูตรเค้กปีใหม่ New Year Cake 


สำหรับเค้ก 1 ปอนด์ครึ่ง
เวลา 40 นาที ไม่รวมเวลาอบเค้ก


วัตถุดิบเค้กปีใหม่ New Year Cake 


1. เนื้อเค้ก Japanese Soft Cake 1 สูตร
2. วิปปิ้งครีมตีตั้งยอด 400 กรัม
3. ผลไม้สด ตามชอบ
4. แยม สำหรับแต่งหน้าเค้ก
5. เกล็ดน้ำตาล หรืออุปกรณ์แต่งหน้าเค้ก ตามชอบ


วิธีทำเค้กปีใหม่ New Year Cake 

1. นำเนื้อเค้กที่สุกแล้วพักจนเย็นได้ที่แล้วตัดให้ได้ทรงที่ต้องการ
2. นำเนื้อเค้กชั้นแรกวางและบีบครีมให้ทั่วก้อนเค้ก ปาดจนสวย
3. นำเค้กชั้นต่อไปวางทับด้านบน
4. บีบครีมและปาดครีมให้ทั่วชั้นบนอีกรอบ
5. ตกแต่งด้วยผลไม้สดตามชอบ










































                   ขอขอบคุณ foodtravel.tv

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น