เค้กแตงโม Watermelon Cake เบื่อกันหรือยังคะกับเมนูเค้กแบบเดิมๆ ลองเพิ่มไอเดียความอร่อยแปลกใหม่ลงไป อย่างการเอาแตงโมเนื้อฉ่ำๆ ทั้งลูกมาลองทำเป็นเค้กดูบ้าง ตกแต่งด้านนอกให้สวยๆ ใครจะรู้ว่าเป็นผลไม้ แถมอ้วนน้อยกว่าเค้กแบบเดิมไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ทานได้ทานดี
สูตรเค้กแตงโม Watermelon Cake
สำหรับเค้ก 1 ก้อนกลาง
เวลา 1 ชั่วโมง (ไม่รวมเวลาพักแช่ 1 คืน)
วัตถุดิบเค้กแตงโม Watermelon Cake
1. แตงโม 1 ลูก
2. วิปปิ้งครีมตีตั้งยอด 350 กรัม
3. ผลไม้ตกแต่ง ตามชอบ
4. เกล็ดน้ำตาลแต่งหน้า ตามชอบ
วิธีทำเค้กแตงโม Watermelon Cake
1. นำแตงโมที่เลือกไว้มาตัดให้ได้ความสูงของเค้กตามต้องการ
2. ปอกเปลือกโดยรอบออก
3. นำกระดาษอเนกประสงค์ซับน้ำแตงโมออกโดยรอบ
4. นำกระดาษไขและกระดาษอเนกประสงค์รองกันแตงโมไว้ และคลุมทับด้วยแรปพลาสติก
5. พักไว้ 1 คืนจะดีมาก
6. นำครีมบีบแล้วปาดให้ทั่วชั้นแตงโม
7. ปาดจนได้สวยตามต้องการ
8. ตกแต่งด้วยผลไม้สด และเกล็ดน้ำตาลแต่งหน้าเค้กตามชอบเลยค่ะ
ขอขอบคุณ foodtravel.tv
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น